Ăn trứng tăng chiều cao nhờ chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng có thể tác dụng đến sự tăng trưởng. Chúng là một nguồn cung cấp calo, protein và các vitamin và khoáng chất cụ thể, tất cả đều giúp bạn đạt được chiều cao tối đa và thúc đẩy phát triển.

Một quả trứng lớn cũng là nguồn cung cấp selen tuyệt vời, một khoáng chất chống oxy hóa chống lại tổn thương tế bào do các gốc tự do gây ra và hỗ trợ tuyến giáp và chức năng miễn dịch.

1. Chất dinh dưỡng trong trứng

Một quả trứng lớn, nấu chín có 78 calo, 6 gam protein, 5 gam chất béo và 187 miligam cholesterol. Giá trị dinh dưỡng của trứng có thể thay đổi một chút tùy theo kích thước.

Protein được tìm thấy trong trứng có chất lượng cao và đầy đủ, nó chứa tất cả các axit amin thiết yếu mà cơ thể bạn cần để xây dựng các mô mới. Tất cả các mô của cơ thể được tạo thành từ các axit amin. Do đó, bạn cần có nguồn nguyên liệu phù hợp để tăng cả chiều cao và cân nặng.

ăn trứng tăng chiều cao

Chất dinh dưỡng trong trứng

 

Trứng cũng rất giàu vitamin và khoáng chất có thể giúp hỗ trợ sự phát triển khỏe mạnh, ăn trứng tăng chiều cao cho bạn. Chúng là một nguồn cung cấp dồi dào riboflavin, selen, vitamin A, D, E, B12, choline, folate, axit pantothenic và phốt pho. Vitamin D khó tìm thấy trong hầu hết các loại thực phẩm, nhưng trứng là một trong những nguồn thực phẩm giàu vitamin quan trọng này có thể giúp xương chắc khỏe giúp tăng chiều cao.

2. Chế độ ăn uống ảnh hưởng đến chiều cao như thế nào

Từ 60 đến 80% chiều cao của người trưởng thành được xác định bởi di truyền của bạn, theo Tài liệu tham khảo về di truyền học của Viện Y tế Quốc gia. Các yếu tố khác, chẳng hạn như dinh dưỡng, chỉ ảnh hưởng khoảng 20% đến 40% chiều cao của bạn.

Protein là thành phần được tìm thấy trong trứng, là một yếu tố hỗ trợ chính về chiều cao, đặc biệt là đối với trẻ em, theo một nghiên cứu tháng 9 năm 2016 được công bố trên Tạp chí Kinh tế và Sinh học Con người. Nghiên cứu này cho thấy protein là chất dinh dưỡng đa lượng quan trọng nhất trong việc xác định chiều cao và cân nặng ở trẻ nhỏ.

ăn trứng tăng chiều cao

Ăn trứng luộc

Các vitamin khác như vitamin A và D, đặc biệt quan trọng trong thời kỳ tăng trưởng. Vitamin A cần thiết cho quá trình nhân lên của tế bào, còn Vitamin D đóng vai trò giúp xương chắc khỏe và phát triển. Là một nguồn cung cấp các chất dinh dưỡng này, trứng đóng vai trò giúp bạn đạt được chiều cao tiềm năng tối đa. 

3. Trứng tăng trọng lượng và chiều cao

Bên cạnh việc ăn trứng tăng chiều cao thì trứng cofnd dược bổ sung vào chế độ ăn uống để tăng cân. Trứng cung cấp một số chất dinh dưỡng thiết yếu có thể hỗ trợ tăng chiều cao và cân nặng. Lượng calo trong trứng có thể giúp bạn đạt được mục tiêu tăng calo để tăng cân. Chúng cũng là một nguồn cung cấp protein chất lượng cao có thể giúp bạn đạt được chiều cao hoàn toàn do di truyền. Cuối cùng, các vitamin và khoáng chất quan trọng có thể hỗ trợ cơ thể bạn phát triển cũng như sức khỏe tổng thể của bạn.

Trứng là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng tuyệt vời giúp bạn tăng trưởng chiều cao và cân nặng. Nhưng chúng cũng là một nguồn chất béo và cholesterol. Một nghiên cứu vào tháng 3 năm 2013 trên tạp chí Metabolism cho thấy ăn đến ba quả trứng mỗi ngày không làm tăng cholesterol trong máu.

4. Các cách chế biến trứng

Ăn sống: Ăn trứng sống là hình thức sử dụng trứng nhưng vẫn giữ nguyên chất dinh dưỡng so với hình thức chiên rán. Món trứng sống cũng là món ăn hằng ngày của Nhật Bản, được ăn cùng với cơm và tương. Nhưng không phải loại trứng nào cũng có thể ăn sống, nên bạn cần lựa chọn kỹ loại trứng có thể ăn sống được nhé!

ăn trứng tăng chiều cao

Ăn cơm với trứng

Ăn trứng luộc: Chỉ cần đun sôi trứng trong nước từ 5 đến 10 phút. Sau đó, lột lớp vỏ cẩn thận và thưởng thức lòng trắng và lòng đỏ đã chín. 

Ăn trứng chiên: Đây có lẽ là món ăn được ưa chuộng nhất, được dùng kèm với bánh mì vào bữa sáng. Bạn nên sử dụng dầu chiên từ thực vật để bảo vệ sức khỏe nhé!

Lựa chọn ăn trứng tăng chiều cao được nhiều người ưa thích và dễ sử dụng thay vì uống thuốc hay phẫu thuật. Bên cạnh đó bạn cũng có thể áp dụng kèm với hình thức sử dụng máy chạy bộ Elipsport hay thể thao khác để mau chóng đạt được kết quả nhé. Xem thêm các bài viết khác về trứng tại https://elipsport.vn/.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here