Cách massage mặt khi rửa mặt giúp sạch da, xóa nếp nhăn

Cách massage mặt khi rửa mặt thực sự rất cần thiết để da mặt của bạn khỏe mạnh và đẹp hơn. Trong bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm sao để massage đúng nhất, cũng như là những lợi ích bạn nhận được khi thượng xuyên massage mặt.

Massage mặt thực sự đã có từ nhiều thế kỷ vào chúng dần đang là xu hướng cho các chị em muốn massage tại nhà. Quy trình này cũng không mấy phức tạp nhưng đem lại hiệu quả rất cao cho da mặt bạn. Cũng như bạn nhận được nhiều lợi ích từ chúng hãy cùng theo dõi và khám phá nhé.

1. Cách massage mặt khi rửa mặt

  • Bước 1. Sau khi thoa sản phẩm sữa rửa mặt bạn chọn, hãy bắt đầu bằng cách quét các ngón tay xuống sống mũi, theo hình dạng khuôn mặt của bạn.
  • Bước 2. Sau đó, theo chuyển động tiếp tục quét các ngón tay dưới mắt và hướng ra ngoài.
  • Bước 3. Tiếp theo, đưa các ngón tay của bạn lên trên gò má và quét ra ngoài. Lặp lại chuyển động tương tự dưới xương gò má.
  • Bước 4. Tiếp tục di chuyển lên trán: sử dụng kỹ thuật quét nhẹ tương tự, di chuyển từ giữa trán ra ngoài và sử dụng chuyển động hướng lên từ lông mày đến chân tóc. Bạn sử dụng ngón tay cái của mình để thực hiện các động tác vuốt dọc và giữ các ngón tay còn lại gần nhau để thực hiện các động tác vuốt ngang.
  • Bước 5. Tiếp theo, phần cằm: Dùng hai bên đầu ngón tay trỏ quét từ môi dưới xuống viền hàm. Di chuyển từ trung tâm của cằm ra ngoài tai.
  • Bước 6. Sau đó, dùng hai ngón tay trên mỗi bàn tay vuốt từ giữa cằm ra ngoài và lên trên mang tai. Một ngón tay nên đi trên đường viền hàm, ngón tay kia ở dưới.
  • Bước 7. Đừng bỏ lỡ cổ của bạn: Đối với những khu vực này, thực hiện vuốt nhẹ và nhanh từ cổ đến đường viền hàm để giúp nâng da, sau đó sử dụng các đầu ngón tay chuyển động tròn, nhỏ từ giữa mi ra ngoài. Điều này sẽ giúp làm mờ các nếp nhăn do bạn nằm nghiêng khi ngủ.

Cách massage mặt khi rửa mặt

2. Lợi ích của việc massage mặt

2.1. Làm săn chắc cơ mặt và giảm căng thẳng

Hầu hết mọi người giữ rất nhiều căng thẳng trên khuôn mặt của họ kể cả bạn cũng thế. Khi chúng ta cảm thấy căng thẳng, mệt mỏi hoặc tập trung cao độ, chúng ta sẽ căng thẳng vùng trán và mắt, điều này gây ra nếp nhăn theo thời gian. Một vài phút massage mặt vào cuối ngày giúp giải phóng căng thẳng đó. Bạn sử dụng các động tác nâng cơ, đặc biệt là dọc theo cổ và vùng quai hàm để giữ cho làn da của bạn căng và tràn đầy sinh lực.

2.2. Giải phóng chất độc

Sử dụng nhiều sản phẩm làm đẹp, các yếu tố môi trường và nhịp sống hối hả hàng ngày có thể khiến độc tố tích tụ trong da, góp phần hình thành nếp nhăn, bọng mắt và nổi mụn. Massage mặt giúp tăng lưu lượng máu, khởi động hệ thống dẫn lưu bạch huyết trên khuôn mặt của bạn để đào thải chất thải và độc tố ra ngoài và giữ cho làn da của bạn luôn tươi trẻ, sạch sẽ cả từ trong ra ngoài.

2.3. Tăng cường lưu thông 

Giống như tập nhảy dây hoặc chống đẩy, động tác massage mặt nhanh chóng sẽ truyền lượng máu và oxy đến da của bạn. Sự gia tăng dòng chảy này làm giảm bọng mắt đặc biệt là ở vùng dưới mắt của bạn, làm sáng màu da và giúp giải độc da của bạn. Nhiều oxy hơn được gửi đến da đồng nghĩa với việc tăng sản xuất collagen và tăng trưởng tế bào, dẫn đến làn da sáng mịn.

2.4. Cải thiện khả năng hấp thụ sản phẩm

Mát-xa mặt bằng các ngón tay theo hướng lên trên, chuyển động nâng lên là một cách tuyệt vời để giúp các sản phẩm yêu thích như kem dưỡng ẩm và huyết thanh hấp thụ vào da. Ngoài ra, đó là một cách để làm cho thói quen chăm sóc da hàng ngày của bạn giống như một khoảnh khắc tự chăm sóc bản thân thư giãn.

Lợi ích của việc massage mặt

Lợi ích của việc massage mặt

Hẳn là giờ bạn đã biết cách massage mặt khi rửa mặt rồi phải không? Chúng không những giúp làm đẹp da mà còn giúp bạn thư giãn giảm căng thẳng đầu. Những vấn đề chăm sóc sức khỏe không chỉ đầu mà còn là toàn cơ thể vẫn luôn quan trọng. Chính vì thế, việc massage toàn thân bằng ghế massage ELIP Urani là lựa chọn không tồi cho bạn. Để tham khảo thông tin sản phẩm bạn hãy truy cập vào website https://elipsport.vn/ để biết thêm chi tiết nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here