Du lịch Nhật Bản, nếu nói đến món bò, bạn thường nghĩ ngay đến bò Wagyu, Kobe, Matsusaka hay món bò nướng yakiniku nổi tiếng. Họ thường bỏ qua gyutan (“gyu” nghĩa là bò trong tiếng Nhật, trong khi “tan” được hiểu là lưỡi (tongue) trong tiếng Anh). Lý do là ở nhiều nơi trên thế giới, đặc biệt là phương Tây, văn hóa ăn “từ đầu đến đuôi” một con vật vẫn chưa được công nhận.
Nếu bạn đến Tokyo, các món lưỡi bò sẽ được quảng cáo là “gyutan kiểu Sendai”. Đây là cách người bán hàng khẳng định chất lượng món ăn này cho thực khách. Những người sành ăn gyutan lại cho rằng một khi đã bước qua được rào cản tâm lý, món ăn này sẽ mang đến trải nghiệm thực sự thú vị. Mặc dù hiện nay món gyutan được phục vụ tại hầu hết nhà hàng yakiniku trên đất nước Nhật Bản, Sendai vẫn là nơi bạn có thể thưởng thức món gyutan xuất sắc nhất.
Những miếng lưỡi bò thơm ngon nhất chỉ sử dụng một chút muối để không làm mất đi hương vị hấp dẫn của thịt. Các bạn có thể gọi gyutan để ăn riêng, nhưng gợi ý tốt nhất là hãy gọi theo suất. Một suất gyutan ăn kèm với cơm Nhật Bản (làm từ gạo lúa mạch) có giá 1.600 yên (tương đương 14,66 USD).
Chào các bạn đến với Tung Tăng TV! Nơi bạn có thể tung tăng Trải nghiệm thực tế về Du lịch và Ẩm thực, những Chuyện lạ và Khám phá các Bí ẩn, chia sẻ những điều thực tế trong cuộc sống một cách thực tế và gần gũi nhất.
Hãy SUBSCRIBE Tung Tăng TV để cùng theo dõi nhé!
Tung Tăng TV là kênh thuộc quyền sở hữu của Yamaha Trung Tá.
—————————————-­—————————————
Youtube:
Fanpage:
Website:
—————————————-­—————————————
(Bản quyền thuộc về Tung Tăng TV, vui lòng không sao chép video clip dưới mọi hình thức)

#dulich #kobe #japan #travel #streetfood #tungtangtv

33 COMMENTS

  1. Nếu bạn đến Tokyo, các món lưỡi bò sẽ được quảng cáo là “Gyutan kiểu Sendai”. Đây là cách người bán hàng khẳng định chất lượng món ăn này cho thực khách! Thịt bò Nhật Bản có tên gọi chung là Wagyu, khái niệm thịt bò Kobe thượng hạng nhưng khi các nhà hàng nhập về chưa chắc đã là tiêu chuẩn A5 mà kém chất lượng hơn nhiều! Xin chia sẻ 1 số kiến thức cho bà con nhé! 🙂
    ?Hãy Đăng ký đồng hành các trải nghiệm thú vị với Tung Tăng TV nhé bà con:

    https://www.youtube.com/TungTangTV?sub_confirmation=1

  2. Mới xem vlog của Khoa bug đi Ấn độ,quay đồ ăn và cách chế biến của người Ấn thấy quá dơ, nhìn thấy gớm,giờ xem vlog của Tung Tăng thấy người Nhật làm thức ăn sạch sẽ thấy mà thèm.

  3. Cám ơn em đã bỏ nhiều tiền bạc, công sức và thời gian hoàn tất video clip này để chia sẻ cùng mọi người. Chúc em cùng tất cả người thân luôn vui khỏe và hy vọng rằng em sẽ post nhiều video khác để mọi người thưởng thức! ??????

  4. o nhat moi tinh due co nhung loai thit bo noi tieng va rat ngon khong rieng gi kobe. mong luoi bo nuong thi sen dai la ngon nhat , nhung phan lon luoi bo nhat tu noc ngoai ban a , vi con bo co mot cai luoi a . ban an cai vien tron do lam tu cu konhaku , anko la nhan lam tu dau do , cai que ban an ,ban noi giong banh trang la khong phai nhe ,do phomat que , mot dieu nua luc ban mua do xong nen ne qua mot ben cho nguoi dung sau mua ,do la van hoa xep hang cua nhat do ban.khi ban quay video ban phai biet ve van hoa nuoc ma ban den ,de nguoi xem co cai nhin dung ve nuoc do

  5. There's a big difference between the Japanese and Korean food vendors in your videos, the Japanese are a lot friendlier and welcoming while the Koreans act like people are gonna steal their food and don't want you at their stalls.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here