Người béo có nên chạy bộ không

Khi bạn đang bị thừa cân và muốn tìm một giải pháp giúp cân hình cân đối một cách nhanh chóng. Vậy người béo có nên chạy bộ không? Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn những lợi ích mang lại nhé!

Nghiên cứu cho thấy rằng chỉ 30 phút chạy bộ có thể mang lại lợi ích to lớn cho sức khỏe của bạn. Dưới đây là những lý do hàng đầu khiến bạn buộc dây giày của mình và chạy ngay hôm từ nay. Người béo có nên chạy bộ không? Thật sự đó là một giải pháp tối ưu giúp bạn đấy nhé!

Đốt cháy chất béo

Các nghiên cứu trên toàn thế giới đã cho thấy rằng chỉ chạy bộ trong 15-30 phút sẽ khởi động quá trình trao đổi chất của bạn và đốt cháy một số chất béo một cách triệt để cả trong và sau khi tập luyện. 

Đó là bởi vì trong thời gian chạy ngắn hơn, cơ thể bạn sẽ sử dụng chất béo làm nguồn năng lượng chính, thay vì dựa vào carbohydrate có vai trò lớn hơn khi cường độ tập luyện tăng lên.

Bạn cũng sẽ tiếp tục đốt cháy chất béo lâu dài sau khi chạy. Sau khi hoạt động thể chất cường độ cao, cơ thể bạn chuyển sang chế độ EPOC (tiêu thụ oxy dư thừa sau khi tập luyện), nơi nó sử dụng năng lượng từ chất béo và carbohydrate để tự phục hồi về trạng thái trước khi tập luyện. EPOC có thể kéo dài từ 15 phút đến 48 giờ và chạy 30 phút có thể giúp bạn đốt cháy chất béo trong 2 ngày.

Người béo có nên chạy bộ không

Chạy bộ đốt cháy chất béo

Khiến bạn cảm thấy thoải mái

Chỉ 10 phút tập thể dục nhịp điệu giải phóng một lượng lớn endorphin thúc đẩy tâm trạng, Việc chạy bộ thường xuyên có vô số tác động lâu dài đến sức khỏe tinh thần của bạn, từ giảm căng thẳng và lo lắng đến cải thiện mức năng lượng. Hãy bắt đầu ngay hôm nay để mang lại kết quả đáng mong đợi nhé!

Phục hồi nhanh chóng

Nếu bạn duy trì thời gian chạy đến 30 phút, bạn sẽ không thể tập quá mức hoặc sử dụng quá mức các cơ của mình. Điều đó có nghĩa là nguy cơ chấn thương thấp hơn nhiều. Miễn là bạn thực hiện các biện pháp kéo giãn và hạ nhiệt thông thường để hồi phục đúng cách, cơ thể bạn sẽ cảm thấy sẵn sàng và sảng khoái hơn. Ngay cả khi bạn thường chạy với quãng đường dài hơn, việc thỉnh thoảng chạy 30 phút như một phần của thói quen tập thể dục thường xuyên có thể tốt hơn nhiều cho cơ thể của bạn về lâu dài.

Đốt cháy calo

Một lần chạy 30 phút được đảm bảo đốt cháy từ 200-500 calo. Đó là một bước tuyệt vời để tiến tới mục tiêu giảm cân của bạn. Dù mục tiêu và ưu tiên của bạn là gì, thì lượng calo tiêu thụ luôn là một việc rất tốt.

Người béo có nên chạy bộ không

Đốt cháy calo cho người béo rất tốt

Giúp ngủ ngon hơn

Khi bạn bắt đầu chạy đều đặn trong mỗi ngày, bạn sẽ thấy giấc ngủ của mình được cải thiện đáng kể. Và ngay cả khi bạn đã quen với việc tập thể dục vất vả hơn, thì việc chạy bộ ngắn hơn vẫn mang lại cho bạn giấc ngủ ngon hơn là không chạy chút nào.

Tuy nhiên, có một lưu ý cho điều này không nên cố gắng lên lịch chạy trước giờ đi ngủ. Tất cả những endorphin mang lại cảm giác dễ chịu đó cũng sẽ khiến bạn cảm thấy tỉnh táo, vì vậy bạn có thể khó ngủ.

Sức khỏe tốt

Nếu bạn có thể chạy 3-5 ngày một tuần trong 30 phút, những lợi ích sức khỏe bên trong cũng sẽ nhanh chóng bắt đầu thể hiện trên cơ thể bạn. Bạn sẽ sớm nhận thấy những hiệu ứng như cơ bắp rõ ràng hơn, giảm cân và làn da khỏe mạnh rõ ràng hơn. Cơ bắp của bạn sẽ khỏe hơn để bạn có thể tận dụng được nhiều hơn từ những buổi tập thể dục đó, và sức khỏe tim mạch được cải thiện sẽ cho phép bạn thử những điều mà trước đây có lẽ bạn không thể. Điều đó khiến cho những người thừa cân tự tin hơn bội phần khi đối diện với cuộc sống.

Sống lâu hơn

Mức độ thể dục mà bạn đạt được khi chạy thường xuyên, có thể tăng thêm tuổi thọ của bạn. Có rất nhiều lý do giải thích cho điều này: Cải thiện tuần hoàn, giảm huyết áp, cân bằng tốt hơn cholesterol tốt và xấu, giảm kích thích tố căng thẳng. Chất lượng cuộc sống của bạn cũng sẽ cao hơn bởi vì mức độ thể dục cơ bản được liên kết nhất quán với chức năng não và trí nhớ tốt hơn trong những năm sau này.

Người béo có nên chạy bộ không

Kết quả mang lại rất đáng bất ngờ

Bài viết trên đã giải đáp được vấn đề người béo có nên chạy bộ không? Thật sự đó là một điều vô cùng cần thiết để cải thiện vóc dáng và sức khỏe cho những người thừa cân. Nếu bạn bận rộn và không có thời gian ra ngoài tập luyện thì hãy vào website maychayboelip.com tham khảo và sắm ngay cho mình một em máy chạy bộ ELIP tại nhà để luyện tập mỗi ngày và tăng cường sức khỏe nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here