Cách tăng chiều cao ở tuổi dậy thì

Cách tăng chiều cao ở tuổi dậy thì được nhiều người quan tâm, ai cũng muốn có chiều cao lý tưởng và thân hình cân đối hơn. Vậy thì bạn đừng bỏ qua bài viết sau đây với những cách tăng chiều cao đơn giản.

Giới thiệu cho bạn một số phương pháp giúp cho bạn có thể cải thiện chiều cao một cách đơn giản tại nhà. Bạn có thể thực hiện theo để nhanh chóng có được chiều cao như mong muốn.

1. Yếu tố ảnh hưởng đến chiều cao là gì?

Chiều cao được quyết định bởi sự kết hợp của các yếu tố di truyền và môi trường. Chiều cao của một đứa trẻ dựa trên chiều cao của bố mẹ, do đó bố mẹ cực kỳ cao hoặc thấp có thể sẽ có con tương ứng cao hơn hoặc thấp hơn. Tiềm năng di truyền và một số hormone, trừ bệnh tật, là yếu tố cơ bản quyết định đến chiều cao. Các yếu tố khác bao gồm phản ứng của gen với các yếu tố bên ngoài như chế độ ăn uống, tập thể dục, môi trường, và hoàn cảnh sống.

Cách tăng chiều cao ở tuổi dậy thì

Các yếu tố ảnh hưởng đến chiều cao 

Mối quan hệ chính xác giữa di truyền và môi trường rất phức tạp và đã được nhà nhân chủng học nổi tiếng Barry Bogin chứng minh rằng Di truyền đóng góp tới 80% Chiều cao của một người và 20% còn lại phụ thuộc vào hoàn cảnh môi trường mà người đó đang sống.

Tuyến yên của chúng ta tiết ra HG (Hormone tăng trưởng ở người) chịu trách nhiệm cho sự phát triển cơ và xương, chuyển hóa chất béo và cấu tạo cơ thể. Điều này thường xảy ra vào khoảng tuổi dậy thì, xung quanh đó hầu hết mọi người đều có những đợt tăng trưởng thường bắt đầu ở độ tuổi từ 12 đến 13, và tiếp tục trong 5 đến 6 năm. Một số người vẫn tiếp tục phát triển ngay cả sau tuổi dậy thì.

Mặc dù Chiều cao của một người chủ yếu phụ thuộc vào Yếu tố di truyền, nhưng bạn vẫn có thể tăng thêm vài cm cho chiều cao của mình. Đây là Cách tăng chiều cao ở tuổi dậy thì bạn có thể làm theo:

2. Cách tăng chiều cao tuổi dậy thì

2.1. Chế độ dinh dưỡng hợp lý

Một chế độ ăn uống cân bằng với nhiều rau, trái cây, protein và carbohydrate. Mặc dù cơ thể tiết ra lượng hormone tăng trưởng thấp hơn, nhưng vẫn có thể tăng cường sản xuất chúng bằng cách ăn uống đúng cách. Một chế độ ăn uống lành mạnh nên giàu protein, chất béo thiết yếu, carbohydrate phức hợp và tất cả các chất dinh dưỡng và vitamin có thể. Thức ăn là nhiên liệu để cơ thể phát triển. Sữa, thịt nạc, rau lá và các loại hạt nên có trong chế độ ăn uống tăng chiều cao của bạn.

2.2. Tập thể dục thường xuyên

Nếu bạn đang muốn thêm một vài cm vào tổng thể chiều cao của mình. Bất kỳ hoạt động thể chất nào bao gồm nhảy, chạy hoặc các hoạt động thể dục nhịp điệu khác sẽ giúp xương dài hơn và chắc khỏe hơn.

Cách tăng chiều cao ở tuổi dậy thì

Tập thể dục giúp thúc đẩy nhanh quá trình phát triển chiều cao

Tập thể dục sẽ kích thích các đầu dây thần kinh có liên quan trực tiếp đến tuyến yên. Sau đó, tuyến tiết ra nhiều HGH hơn, và điều này có thể dẫn đến tăng chiều cao ngay cả sau độ tuổi tăng trưởng.

Bạn có thể tự mình tập thể dục tại nhà với các bài tập thể thao như tập chạy bộ với máy tập chạy bộ điện tại nhà, đạp xe, nhảy dây, bơi lội.

2.3. Ngủ đủ giấc

Cơ thể chúng ta luôn hoạt động, ngay cả khi bạn ngủ. Trẻ em phát triển mạnh nhất trong giấc ngủ của chúng. Do đó, điều cần thiết là bạn phải ngủ ngon trong ít nhất tám giờ.

Một yếu tố khác quyết định chiều cao là tư thế ngủ của bạn. Để có kết quả tốt nhất, hãy nằm ngửa, không cần kê gối. Nâng cao đầu gối của bạn một chút bằng cách đặt một chiếc gối nhỏ dưới chúng. Đây là Cách tăng chiều cao ở tuổi dậy thì tự nhiên nhất cho cột sống của bạn.

Cách tăng chiều cao ở tuổi dậy thì

Cho trẻ ngủ đủ giấc để phát triển chiều cao thật nhanh

Đảm bảo bạn ngủ được ít nhất 8 tiếng là rất quan trọng vì tuyến yên của bạn hoạt động mạnh nhất trong thời gian này. Giữ thẳng cột sống của bạn trong khi ngủ giúp kéo giãn các đĩa đệm ở lưng. Điều này giúp tăng chiều cao của bạn và giảm nguy cơ chấn thương lưng và đau lưng.

Cách tăng chiều cao ở tuổi dậy thì tự nhiên nhất đã được giới thiệu cho bạn. Hy vọng bạn sẽ có thể cải thiện được chiều cao của mình. Nếu bạn muốn tham khảo các mẫu may chay bo Elipsport để tập luyện cải thiện chiều cao thì hãy truy cập https://elipsport.vn/.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here