tập yoga ấn độ

Bất chấp sự phát triển mạnh mẽ của yoga trên thế giới, bộ môn tập yoga ấn độ chỉ mới được du nhập vào Việt Nam trong những năm gần đây. Nó không chỉ thu hút lượng lớn người trẻ tuổi đến tìm hiểu mà còn bao gồm người già và trẻ nhỏ.

Về cơ bản điều khác biệt của yoga khiến nhiều người yêu thích là sự bồi dưỡng về cả thể chất lẫn tinh thần cho người tập. Bạn hoàn toàn cảm nhận được sự thay đổi vượt bậc của cơ thể đồng thời cảm thấy đầu óc thư giãn.

1. Yoga tăng cường sức khỏe

Tác dụng yoga mang lại còn phụ thuộc khá nhiều vào việc bạn theo đuổi trường phái yoga nào. Về cơ bản có đến 8 trường phái yoga phổ biến mà tiêu biểu nhất là hatha yoga. Đây là trường phái phổ biến kết hợp các động tác nhẹ nhàng từ cơ bản đến nâng cao được nhiều người ưa chuộng. Nó giúp bạn dễ làm quen và dễ tập luyện nó hơn.

Theo một nghiên cứu của Harvard Health Publications, tập yoga thường xuyên trong nhiều năm có thể góp phần hỗ trợ làm giảm các yếu tố nguy cơ tim mạch chẳng hạn như cholesterol, cao huyết áp, và điều hòa lượng đường trong máu.

tập yoga ấn độ

Yoga là một bộ giúp tăng cường sức khỏe

Một nghiên cứu khác lại chỉ ra rằng những người tập yoga trong vòng 9 năm sẽ trẻ hơn những người không tiếp cận với bộ môn này. Đồng thời các cơ quan trong cơ thể cũng khỏe mạnh hơn và đặc biệt quá trình lão hóa bị làm chậm lại.

2. Yoga chữa bệnh xương khớp và một số bệnh khác

Yoga không chỉ có tác dụng tích cực đối với người có thể trạng ốm yếu mà còn để chữa một số bệnh khác nhau. Theo một nghiên cứu của Đức được xuất bản trên tạp chí The Journal of Pain, yoga có hiệu quả trong việc giảm cơn đau cổ mãn tính.

Ngoài ra theo một nghiên cứu của Đại học Ball State 2000 đã phát hiện ra rằng tập yoga Hatha trong 15 tuần có thể làm tăng đáng kể thể tích phổi, tức là lượng không khí thở ra sau khi hít thở sâu.

tập yoga ấn độ

Yoga giúp điều trị xương khớp

Bên cạnh đó Đại học Pennsylvania đã phát hiện ra rằng yoga có thể giúp giảm huyết áp. Những người có mức tăng huyết áp nhẹ đến trung bình có thể hưởng lợi từ thực hành yoga. Nghiên cứu chỉ ra rằng những người thực hành yoga giảm huyết áp tốt. So sánh với những người tham gia chương trình tư vấn đi bộ hoặc dinh dưỡng.

3. Yoga cải thiện tình trạng tiểu đường

Tiểu đường là căn bệnh khá phổ biến ở thời hiện đại. Đặc biệt tiểu đường đã và đang có xu hướng trẻ hóa, ngay cả những bệnh nhân trẻ tuổi cũng có thể mắc tiểu đường. Theo một nghiên cứu năm 2011 luyện tập yoga có tác dụng cải thiện bệnh tiểu đường. Sự kết hợp yếu tố yoga trong tập luyện thể dục thể thao có thể làm giảm lượng đường huyết. Ngoài ra khi tập luyện lượng đường huyết cũng không nhận thấy tình trạng gia tăng.

4. Yoga giúp làm giảm stress

Cuộc sống hiện nay tràn đầy áp lực và căng thẳng vì vậy không ít người thường gặp tình trạng stress. Theo nghiên cứu được công bố năm 2016 của Đại học California, yoga có khả năng làm giảm stress hiệu quả.

tập yoga ấn độ

Tập yoga giúp giảm căng thẳng

Yoga giúp con người trở nên thoải mái hơn sau mỗi buổi tập. Một nghiên cứu khác tại Đại học Boston năm 2010 đã chỉ ra rằng 12 tuần tập yoga có khả năng giúp làm giảm lo lắng. Nguyên nhân bắt nguồn từ yoga làm tăng nồng độ GABA trong não. Mức GABA thấp có thể là nguyên nhân gián tiếp gây ra trầm cảm và rối loạn lo âu.

Mặt khác, theo các nghiên cứu của Đại học Illinois, cứ sau 20 phút tập luyện yoga, con người có thể cải thiện khả năng nhận thức và khả năng tập trung một cách vượt trội.

Điều làm nên sự khác biệt giữa Yoga với các môn thể thao khác là nó làm bạn khỏe mạnh về cả thể chất và tinh thần. Nhờ có yoga bạn sẽ trở nên lạc quan. Theo đó bạn sẽ dễ dàng đối mặt với những khó khăn thử thách trong cuộc sống. Cuối cùng nhưng không kém quan trọng, bạn đừng quên kết hợp tập luyện yoga với ghế massage Elipsport bạn nhé! Chúc bạn thành công. Theo dõi những bài viết khác về yoga trên Elipsport.vn.

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here